Trang chủ » Tin tức » Hành trình của tụi mình

Hành trình của tụi mình

by admin

Vậy là tụi mình đã bước sang năm thứ 5 trên hành trình với Thực phẩm Lành Sạch ở Quảng Ngãi mình.

Hành trình đã đi qua thật sự nhiều thử thách, vui có buồn có và tất cả đều là những bài học quí giá- Tụi mình thấy AC Farm như một đứa trẻ biến đổi mỗi ngày, từng bước từng bước chập chững lớn lên.

Và sự đồng hành của tất cả mọi người, đã góp một phần lớn trong sự biến đổi đó.

Vì thế tụi mình thấy có trách nhiệm chia sẻ thêm cho cả nhà biết và hiểu hơn về cách mà tụi mình đang đi.

…..

Đầu năm 2017, sau khi trở về từ dự án Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn, mình có nhiều trăn trở, hoang mang về mục đích sự tồn tại của mình, về công việc, về tương lai bất định, và mình đã dành nhiều thời gian đi tìm câu trả lời. Câu hỏi lớn nhất khi đó là: “Tại sao ta lại sinh ra đời để có nhiều khó khăn trong đời sống như thế?”

Và mình đã hữu duyên với “Khóa học làm vườn Biodynamic do Trung Tâm Bảo trợ trẻ khuyết tật ở Tịnh Trúc Gia – Huế” tổ chức.

Trong 5 ngày sống và học tập ở đó, mình đã lần đầu tiên được tận tay trồng, chăm sóc cây cối, làm phân ủ,… trực tiếp kết nối với khu vườn tự nhiên ở đó, nhưng sự chuyển hóa sâu sắc nhất là khi quan sát các Thầy Cô trong trung tâm chăm sóc, tương tác với các bạn không may mắn khiếm khuyết – đa phần là về não – ngay đến những việc tưởng chừng cơ bản như đi, đứng,ngồi, xúc cơm ăn…cũng là cả một sự nỗ lực rất nhiều từ các bạn- và mình đã tự nhiên khóc như một đứa trẻ khi chứng kiến những hình ảnh đó, lần đầu tiên mình cảm nhận được ở có một điều gì đó khác biệt nơi đây, cái mà sau này mình cảm nhận là Tình Thương Lớn phát xuất từ chính những Thầy Cô, các bạn Tình Nguyện Viên.

Ở đây,có những hoạt động như: làm vườn, làm nhang, làm bánh, nấu dầu gội bồ kết, vẽ tranh, làm sơn mài…chính do các bạn khiếm khuyết thực hiện, và đây chính là những hoạt động mang đến sự chữa lành cho các bạn, và thật ngạc nhiên, một số bạn đã có sự hồi phục mạnh mẽ và có thể hòa nhập lại trở về với gia đình. Mình đã thật sự ấn tượng vì điều đó.

Tiếp theo khóa học đó là 5 buổi chia sẻ đầu tiên về GNH ở Việt Nam do thầy Hà Vĩnh Thọ chủ trì – đây là bộ chỉ số tương đối để đo lường tổng hạnh phúc của người dân Bhutan –  mình lại sống cùng các bạn bè anh chị khắp mọi nơi trong một bầu không khí thân tình, không phân biệt.

Và chính tại đây, trong ngày cuối cùng, những hạt giống ý tưởng đầu tiên về những gì mình sẽ làm tiếp theo trong đời sống được thành hình.

Và câu hỏi nảy sinh lúc này là: Mình sẽ làm gì tiếp theo để chính mình, người thân, bạn bè, Hành Tinh này, bớt đi gánh nặng và tự chữa lành?

……

Từ những ngày đầu bước chân thấp chân cao, đến nay cũng đã có những bước đi đều đặn hơn mà tụi mình cần thực hiện.

Nay xin chia sẻ đến cho cả nhà, những người bạn, người đồng hành thân thuộc cùng tụi mình lâu nay.

Vậy tụi mình làm gì?

  1. Tụi mình chỉ đơn thuần là “một cánh tay nối dài” GIÁ TRỊ của những người làm vườn, những nhà sản xuất thực phẩm Lành-Sạch từ Tâm đến “người dùng cuối cùng” để hỗ trợ một phần về đầu ra cho họ – và không hơn thế.

     2.Tụi mình kết nối những người nông dân địa phương tại Quảng Ngãi đang làm hoặc đang chuyển đổi khu vườn sang hướng hữu cơ hoặc vườn rừng để ít ra tụi mình có sự nương tựa lẫn nhau.

Làm để làm chi?

  1. Để giảm bớt NỢ MÔI SINH của chúng ta đối với Hành tinh này

Bằng cách canh tác hữu cơ, làm vườn rừng sẽ giúp giải độc một cách nhanh chóng cho Hành Tinh này sau thời gian dài bị đầu độc bằng hóa học gốc dầu mỏ. Nó cũng là giải pháp thuận ông trời.

  1. Để giảm bớt NỢ MÔI SINH của chúng ta với con cháu sau này.

Theo các nghiên cứu đã được xác nhận, chúng ta xài quá tài nguyên có thể phục hồi của Trái Đất mỗi năm, tức là đang vay mượn tài nguyên dự trữ của Trái Đất, và tầm 50 năm tới, con cháu chúng ta sẽ phải trả khoản vay này thay ta, không bằng cách này thì cách khác.

Đây là hệ quả của lối sống tiêu thụ, dư thừa, coi Trái Đất như là một khối vật chất vô cơ chỉ để khai thác chứ không phải một thực thể hữu cơ Sống Động.

  1. Để chúng ta tự chủ Thực phẩm Lành Sạch, phục vụ đủ nhu cầu cơ bản, cho dù có điều gì xảy ra đi chăng nữa. Đây cũng là nền tảng của Tự do đích thực.

Vì thế, tuy sẽ nhiều việc hơn, nhưng việc kết nối trực tiếp là điều mà tụi mình không thể giao phó cho ai được.

Và tụi mình may mắn có sự đồng hành của một vài nhà nông, nhà sản xuất phù hợp, ở gần có, ở xa có – tuổi trẻ có, tuổi già có, tuổi hườm hườm cũng có nốt.

Có sự đồng hành của một số anh chị hiểu được hướng đi và tâm nguyện của tụi mình.

Và tụi mình có niềm tin, có sự tâm đắc chia sẻ tới tất cả mọi người.

Với cá nhân mình, Hành trình này là chuyển đổi bản thể rốt ráo nhất, khó khăn nhất, và cũng màu nhiệm nhất.

Năm thứ 5, và tụi mình lại tiếp tục với nguồn năng lượng ấy.

Xin Biết Ơn!

You may also like

Leave a Comment