Trang chủ » Kết nối nhà vườn » Sầu riêng Vườn Rừng

Sầu riêng Vườn Rừng

by admin

Chúng tôi mua lại mảnh đất vườn sát rừng này với hy vọng một ngày nào đó gần, đây sẽ là nơi nghỉ ngơi và kết nối của những gia đình nhỏ muốn mang trọn tình yêu thiên nhiên và sự khiêm nhường của mình trong vạn vật, hòa vào với đời sống mỗi ngày…

Từ một mảnh vườn bị sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, phân hóa học khi được mua, chúng tôi đã thực hiện các bước chuyển đổi để giờ đây việc chăm sóc cây cối trên vườn trở nên lành, sạch, và dần chuyển sự sống trên vườn theo hướng đa dạng sinh học của một khu vườn rừng; để nơi đây, con cháu của chúng tôi, và hy vọng là của cả các bạn, trong nhiều thế hệ tiếp theo, sẽ được hưởng những trái ngọt, những hơi thở trong lành, và hơn hết, là sự hòa hợp vào tình yêu của Mẹ Thiên Nhiên

…Sức Sống Của Khu Vườn Cạnh Bìa Rừng…

Nếu tới thăm vườn một ngày nào đó, các bạn sẽ cảm nhận được sự tĩnh lặng, bình yên, và trong lành của một khu vườn sát rừng…

Rất nhiều các loại chim lạ, rắn, gà rừng… là những động vật bạn sẽ dễ dàng được gặp ở quanh vườn. Từ khi chuyển đổi hình thức chăm sóc cây cối trên vườn theo phương pháp hữu cơ và theo tinh thần của một khu vườn rừng, khu vườn như trở thành ngôi nhà thân thiện hơn cho rất nhiều loài động vật và cả thực vật, các loài cây tái sinh tự nhiên trong vườn.

…Câu Chuyện Của Những Cây Sầu Riêng…

Có hơn 1000 cây sầu riêng trên mảnh đất khi chúng tôi mua lại, cùng nhiều loại cây khác. Qua giai đoạn chuyển đổi cách thức chăm sóc, đã có hơn 150 cây sầu riêng bị chết đi do sâu bệnh, vì đã không còn đủ ‘sức tự đề kháng’ khi không có thuốc trừ sâu và phân hóa học…

Chúng tôi đã có thể chọn cứu cây bằng nhiều loại thuốc khác nhau, nhưng chúng tôi đã chọn để cây được chết một cách tự nhiên khi đã không còn sức khỏe tự thân… Chúng tôi tin rằng chỉ những cây khỏe mạnh mới có thể cho ra những trái ngon lành, nhiều năng lượng sống, và nhiều dưỡng chất.

Những cây sầu riêng còn sống khỏe của khu vườn nay đã được hơn 8 năm tuổi, dần mạnh mẽ và tươi tốt hơn sau hơn 2 năm được chăm sóc theo phương thức hữu cơ, với sự bổ trợ của những cây ‘bạn’ được trồng thêm để làm đa dạng sinh học cho mảnh đất vườn. Năm 2024 này khi trái sầu riêng trên vườn có kiểm nghiệm đạt các tiêu chí xuất khẩu đi châu Âu, chúng tôi mới bắt đầu giới thiệu và bán tới người tiêu dùng.

…Các Loại Phân Hữu Cơ và Chế Phẩm dùng cho vườn…

-Phân trùn quế

-Phân chim cút

-Đạm cá ủ vi sinh

-Phân bón vi lượng từ rong biển

-Bã đậu nành

-Nấm Tricoderma

-Nấm Mycos

-Chế phẩm sinh học Agri-fos 400 

-Chế phẩm vi sinh tự phát triển Nanoems

-Tinh vôi

…Kiểm Nghiệm Sầu Riêng …

Chúng tôi gửi trái sầu riêng của vườn và mua cả một trái ngẫu nhiên ngoài chợ để đưa đi kiểm nghiệm cho các chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật theo tiêu chí 550 chất của tiêu chuẩn EC cho trái cây xuất đi Châu Âu.

Thật tự hào khi trái sầu riêng của vườn đã đạt tiêu chuẩn xuất đi châu Âu (tiêu chuẩn cao nhất), và thật lo ngại khi trái sầu riêng mua ngẫu nhiên ngoài chợ có rất nhiều các chất tồn dư vượt quá mức cho phép.

…Dưỡng Chất Của Trái Sầu Riêng…

Sầu Riêng là một loại quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, tuy nhiên trong quan điểm của thực dưỡng, sầu riêng là một trái mang tính âm nhiều (rất ngọt, rất thơm, rất béo, trái mọc trên cao, và bung nở như gai…), gây nóng cho cơ thể, vì vậy chỉ nên được thưởng thức với lượng vừa phải. 

Để cân bằng lại năng lượng mang tính ‘âm’ của cơm sầu riêng, vườn tặng kèm vỏ sầu riêng đã được sơ chế, phơi khô 3 nắng, hoặc/có thể được kết hợp với trà cành bancha từ những cây chè Shan Tuyết cổ thụ vùng Cao Bồ, Hà Giang, để bạn và gia đình có thể đun uống. Loại trà này giúp kiềm hóa máu, cân bằng lượng cholesterol trong máu, đồng thời làm mát và cân bằng cơ thể…

…Một Mảnh Vườn Rừng Và Một Trái Đất Mới…

Đã có bao nhiêu cánh rừng bị chặt đi để sử dụng vào những mục đích khác của con người… Một trong những lý do chúng tôi mua mảnh vườn sát rừng này là để cánh rừng không bị tiếp tục chặt vào sâu bên trong nữa…

Chúng tôi tin rằng việc làm vườn không chỉ là để kinh doanh cây trái. mà còn là công việc giữ đất, giữ nước, giữ không khí lành sạch cho các thế hệ con cháu của chúng ta… Chúng tôi hy vọng một ngày nào đó, tất cả các mảnh đất vườn đều sẽ là những mảnh vườn rừng, nơi con người học cách sống hòa thuận với thiên nhiên, nơi cây trái được chăm sóc với trái tim của người làm vườn… để Trái đất, từ đây, trở thành một nơi tươi đẹp trở lại, xanh mát, và trong lành.

…Lời Cảm Ơn từ Vườn và Sự Lắng Nghe…

Mỗi niềm vui nho nhỏ mà những múi sầu riêng thơm ngon ngọt lành có thể mang tới cho bạn và gia đình là một niềm vui, một sự tự hào, và một sự động viên dành cho chúng tôi, những người được Mẹ Thiên Nhiên giao phó cho trách nhiệm chăm sóc mảnh vườn này.

Chúng tôi mong được đón nhận những phản hồi của bạn và gia đình để tiếp tục nuôi dưỡng hành trình mang những trái sạch lành này từ khu vườn Oneness đến nhà bạn một cách trọn vẹn hơn.

You may also like

Leave a Comment