Trang chủ » Tin tức » Vườn Rừng Thảo- Gia Lai

Vườn Rừng Thảo- Gia Lai

by admin

Vườn nhà Thảo có diện tích 2 hecta. Địa chỉ tại thôn 4, đồi e54, xã IAH Lốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Riêng về sầu, cả vườn có tổng khoảng gần 40 cây, trồng xen canh rải rác cùng đủ các loại cây khác trong vườn. Trong đó có hơn 20 cây sầu thái hạt lép và 5 cây sầu ri6 có tuổi đời từ 15 đến 20 năm. Còn lại là sầu hạt giống cổ của vườn cũ sẵn có và trồng từ cách đây 30-40 năm, từ hồi vào đây khai hoang lập đất tới bây giờ.

Quy trình canh tác giống như tất cả các loại cây trong vườn, toàn bộ dùng phân bò và phân gà ủ hoai với vỏ cafe, lá thân cây cỏ trong vườn nhà, phát cỏ và thân chuối ủ gốc cây. Để cỏ mọc tự nhiên che phủ, giữ ẩm cho đất. Tưới thêm đạm ủ từ cá và đậu nành cùng các chế phẩm sinh học tận dụng được. Phun thuốc trừ sâu sinh học tự ủ từ ớt, tỏi, bồ hòn định kì theo lịch.

Sản lượng năm nay ít hơn năm ngoái một nửa ước chừng khoảng 3 đến 4 tạ, vì bị sâu, rụng nhiều do trúng đợt thời tiết không thuận lợi cho việc đậu quả.

Hình thức quả cũng không đồng đều và hay bóng đẹp mấy, siêu vẹo cong vẹo đủ mọi tư thế, quả to nhất có thể lên tới 6kg nhưng đa phần nhỏ nhất chỉ hơn 1kg, vì để tự nhiên, đậu được quả nào thì đậu, không tỉa hái.

Vị sầu khi ăn có vị chín thơm rất tự nhiên, màu sắc không được vàng ươm so với sầu trên thị trường nhưng cơm sầu ngọt dẻo, ngậy béo vị rất đặc trưng và khác biệt (trừ những quả bị sâu và sượng). Nói chung, Cả nhà sẽ tự cảm nhận khi dùng nhé.

Cảm ơn cả nhà!

You may also like

Leave a Comment