Mũi Dinh Farm

by admin

Hồi đó năm đầu chuyển sang hữu cơ sâu ăn hầu như 60-70% sản lượng làm ra, tụi nó ăn mà tui muốn đổ nợ luôn… ngày nào gia đình cũng bảo sao không phun thuốc hoá học mà phun vi sinh kiểu này thì chừng nào sâu chết hả con… cuộc sống không ngày nào yên ổn ? Nhưng rồi cũng cắn răng liều một phen xem sao 😴 Ôi may thay bước sang năm thứ 2 hầu như sâu không thấy đâu, có chăng là lâu lâu 1000 cây thì tụi nó ăn 1 cây ❤️ Cuộc sống cái gì cũng phải trải qua thử thách, quyết định theo con đường này phải chấp nhận thời gian đầu không có thu nhập và nguy cơ bị vợ đuổi ra đường cao 😆

… Chọn một hướng cho dù khó đi và ít ai đi nhưng nếu chúng ta kiên trì đi thì chắc chắn đi riết rồi hướng đó cũng thành đường. Dù rằng có những lúc sản lượng Măng canh tác hữu cơ sẽ không bằng hoá học nhưng được cái ổn định, ít sâu bệnh, nhàn hạ trong canh tác… 1 vụ 3 tháng chỉ phun Vi Sinh 3-4 lần để ngừa sâu bệnh ! Có một điều mà mình luôn tự tin với sản phẩm Măng Tây mình trồng ra là mình bao ăn và bao tes cho khách của mình nếu có vấn đề về bất cứ dư lượng gì thì 1 mình đền 10 cho họ… Ngày nay ai trồng măng Tây cũng bảo măng sạch nhưng sạch hay không sạch nó từ cái tâm người làm ra sản phẩm, muốn biết sp sạch rất dễ.

👉 Măng Tây khi trồng tự nhiên không sử dụng phân thuốc hoá học cầm cọng măng lên ngửi là nó đã có vị thơm, trong quá trình chế biến ăn sẽ luôn ngon ngọt vị đậm đà… còn hàng hoá học ăn vị rất nhạt và chính vì lý do này mà nhiều người bảo măng Tây ăn không ngon bằng rau muống mà giá thành cao ?

Một số người mua Măng Tây ăn với mong muốn bổ sung dinh dưỡng và trị bệnh mà ăn vào không thấy gì thì nên xem lại vì nếu đúng Măng Tây sạch ăn vào là nó đào thải độc ngay và luôn … đi tiểu là nghe rất nặng mùi và màu vàng đậm.

P/s : Vẫn giữ quan điểm : “ Một người làm nông nghiệp thành công là người làm ra sản phẩm chất lượng nhất chứ không phải người làm ra sản lượng nhiều nhất “ vì làm ra sản lượng nhiều nhất ăn cũng chỉ để ăn mà không có một chất dinh dưỡng gì ngược lại còn rướt bệnh vào thân thì nhiều để làm gì ???

*** yêu nông nghiệp thuận tự nhiên – quyết sống chết theo tới cùng ***

You may also like

Leave a Comment