Dâu Tò Mò

by admin

Đặc điểm vườn dâu Tò mò (Tomo)

– Quy trình bán hữu cơ. Kết hợp 50-50 phân chuồng và phân bón Haifa

– Phòng trừ sâu u bệnh hại bằng các chế phẩm sinh học, an toàn cho người tiêu dùng: Tinh dầu Neem Nim, tinh dầu Tỏi tỏi, bẫy sinh học, Baking Soda.

– Đảm bảo thời gian cách ly an toàn cho người tiêu dùng (dù đã sử dụng các sản phẩm sinh học không yêu cầu thời gian cách ly)

– Dâu tây giống Skyberry, chỉ lấy ngó từ cây mẹ là cây nuôi cấy mô trong phòng thí nghiệm, không sử dụng giống đời cháu chắt,… của cây mô (F2, 3, 4….) nên đảm bảo chất lượng quả không bị thoái hóa, lai tạp, Non-GMO.

-Giống dâu chuẩn thì quả sẽ thường có hình trái tim, nhọn ở dưới, khi bị nhân giống ép đến nhiều đời cháu chắt, hình dáng quả dâu sẽ có sự khác biệt (có nhiều chân).

-Độ ngọt Brix lúc hái sẽ dao động từ 10-20 (độ 10 là khi quả mới chín 50%, để đảm bảo vận chuyển nên khi thu hái sẽ hái quả ương, nhưng khi vận chuyển tới HN thì quả đã chín thêm và độ Brix cũng tăng lên), Tầm 19-22 là những quả chín mọng thật chín.

-Hương thơm đặc biệt, không lẫn vào đâu (nức mũi luôn)

-Quy trình trồng kiểm soát chặt chẽ, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học.

-Không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào sau khi thu hái.

-Hái tươi và gửi về Quảng Ngãi ngay trong ngày.

…….

1.Theo tìm hiểu của tụi mình, dâu- đặc biệt là món dâu tây, hiện nay chưa có nơi bào trồng thương mại mà có thế làm hữu cơ 100%- trừ các farm gia đình trồng để cả nhà ăn chơi thì được. Còn đa số là phải dùng phân thuốc khá nhiều mới giữ được dâu.

Các farm rau tụi mình liên kết, lâu lâu lắm chủ farm vui vẻ yêu đời thì mới trồng ăn chơi, dư thì gửi về cho tụi mình như năm ngoái và không xác định có thu.

2.Nếu muốn làm có thu thì điều đầu tiên phải trồng trong nhà màng, cách ly khỏi tụi chim chuột.

Sau đó đến đất trồng: trong giá thể xịn, rồi đến dinh dưỡng xịn cho dâu.

Rồi đến việc quản nấm bệnh khi thời tiết ẩm ương là đau đầu nhất- chỉ cần mưa ẩm lâu, thiếu nắng chút là nầm, hoặc ngược lại nắng quá ko có lạnh đủ nhiệt là nó không ra trái/ trái nhỏ.

3.Khâu thu hái, bảo quản

Khâu này cũng to chuyện- hái thì phải hái thủ công lựa từng quả, rồi chỉ cần lúc hái bực mình xíu,mạnh tay chút là nó dập, rồi gửi về đi xa chút là nó héo và thúi rồi lây lan ra các quả khác.

Nên vườn dâu Tomo thỏa mãn các tiêu chí của tụi mình, tạm gọi là Dâu Tò mò nghe

You may also like

Leave a Comment