Trang chủ » Kết nối nhà vườn » Táo Mật Quý Châu

Táo Mật Quý Châu

by admin

…Mùa táo mật Quý Châu 2023…

Táo đã về chuyến đầu tiên mùa táo 2023, không bị trễ so với năm ngoái, táo chuyến đầu nhưng ngon hơn năm ngoái tuy chưa có nhiều tia mật, và quả nhỏ, mọng nước hơn và ngọt hơn chút, chắc do năm nay nóng hơn.

Mình cũng lưu ý cả nhà là giống Táo Fuji này được trồng ở nhiều nơi với nhiều thổ nhưỡng khí hậu khác nhau,táo mà anh em mình kết nối hoàn toàn nằm ở khu vực Quý Châu, với thổ nhưỡng khí hậu, độ cao phù hợp nhất với nó.

Vì thế mà đến giờ bà con mới thu hoạch được táo chứ không có sớm hơn, và hương vị nó cũng khác hẳn khi trồng ở nơi khác (giống như rau xà lách mà trồng xứ lạnh thì ăn dòn và ngọt hơn ở mình vào mùa hè). Vì vậy cả nhà cần lưu ý đến nguồn gốc và địa điểm táo khi dùng.

Cả nhà đọc thêm vùng táo, cách trồng, và lý do tại sao anh em mình “nhập khẩu” món này nhé.

Năm nay vườn đóng thùng táo 10k.g rất gọn gàng để cả nhà có thể làm quà tặng.

Tuy vận chuyển tăng vì phải đi hai chặng, nhưng anh em mình vẫn giữ giá cũ năm ngoái.

-Giá nguyên thùng 10k.g là 850k (85k/kg)

-Từ 5k.g-> dưới 10kg (90k/kg)

-Dưới 5k.g: 95k

……..

 1. Các thông tin chính về táo mật Quý Châu:

Táo được trồng bởi tộc Miêu ở vùng núi Quý Châu, Trung Quốc với độ cao từ 1000-2000m so mực nước biển, nhiệt độ từ 1-20 độ C,các cây táo lâu năm, táo ra hoa từ tháng 4 và sinh trưởng tự nhiên 6 tháng đến mùa thu hoạch từ tháng 9 đến hết tháng 11 hàng năm. Giống táo có nguồn gốc từ giống táo mật Fuji ở thị trấn Fujisaki, Aomori, Nhật Bản.

Hệ sinh thái vườn táo hoàn toàn tự nhiên, đa dạng côn trùng, cỏ thì mọc um tùm được cắt rồi tấp ủ lại gốc táo giữ ẩm, tạo mùn khi đến mùa, không cần phun xịt hóa chất gì cứ tới mùa là chín, rồi được bà con thu hái thủ công gửi về, sau khi thu hoạch và trước kì ra hoa mới bà con có dùng một ít npk để bổ sung cho cây.

 

 1. Đánh giá táo

Táo quả to nhỏ không đều, bên ngoài vỏ xấu xí, đôi khi có lủng nhẹ do cuống quả đâm vào hoặc cấn dập do quá trình vận chuyển.

Táo tăng dần độ ngọt và đọng mật ở giữa quả từ giữa mùa đến cuối mùa.

Táo có mùi thơm lừng, ăn chắc quả, giòn không bở như táo trồng hóa học, mọng nước, ngọt thanh mà ít có dòng táo nhập khẩu nào trên thị trường so được (kể cả các loại hữu cơ âu mĩ)

Đặc biệt là táo để được rất lâu ngoài môi trường lẫn trong tủ mát (trên 1 tháng, trong bọc kín) nên có thể trữ nhiều để dành ăn dần.

 

 1. Tại sao anh em mình lại đem táo này về , mặc dù nó là hàng “nhập khẩu”, mà còn xuất xứ Tung Của nữa:

 • Vì Táo lâu năm như đã giới thiệu ở trên và không cần chăm sóc nhiều

 • Táo có dùng NPK lúc ra trái và hoa
 • Không dùng BVTV hoá học
 • táo thụ phấn tự nhiên bằng ong
 • táo ko dùng thuốc đuổi ruồi vàng mà dùng bẫy dính
 • Khí hậu thổ nhưỡng phù hợp nhất với táo nên ít sâu hại, đặc biệt là ruồi vàng.

 • Khâu vận chuyển về Việt Nam chỉ có 2 ngày từ lúc thu hái nên táo vẫn giữ đọ tươi mà không cần chất bảo quản.

 • Nhóm tụi mình có người Việt ở bên đó để làm việc trực tiếp với vườn và quán xuyến chất lượng từng mùa nên cả nhà yên tâm nhé.

You may also like

Leave a Comment