Trang chủ » Kết nối nhà vườn » Dứa Hạnh Phúc – Nghệ An, dứa chín tự nhiên

Dứa Hạnh Phúc – Nghệ An, dứa chín tự nhiên

by admin
* TỪ KHÂU LÀM ĐẤT:

Chúng mình cùng làm đất tơi xốp, rải phân chuồng ủ hoai bón lót và xử lý đất bằng vôi chế phẩm vi sinh.
Thời gian trồng Dứa Hạnh Phúc gồm 2 thời điểm trong năm :
+ Thời điểm 1: bắt đầu trồng từ 15/06 -> 30/09 (âm lịch )
+ Thời điểm 2: trồng từ 15/12 -> 30/12 (âm lịch)

*RỒI NHỮNG THÁNG NGÀY CHĂM SÓC

– Trồng dứa được 2- 3 tháng thì bắt đầu làm cỏ, bón thúc 1ha bón 2,5 tấn phân vi sinh và tưới phân cá và phân chuối ủ với IMO cho cây dứa.
– Dứa trồng phát triển khoảng 12 tháng tuổi trở lên ( tùy vào thể trạng thực tế của cây dứa) theo dõi cây dứa tốt đủ sức cho ra quả thì bắt đầu xử lý cho ra quả bằng ethephon. Các bạn dứa đến lúc ra quả non sẽ được bón thêm phân chuối ủ với IMO.
– Dứa Hạnh Phúc được trồng theo các lô gối đầu nhau để duy trì lượng dứa chín tự nhiên thu hoạch được liên tục trong thời gian dài nhất có thể nhằm cung cấp nguồn dứa thơm ngon, chất lượng đảm bảo đến với mọi khách hàng.
– Dứa kể từ khi ra quả đến lúc chín tự nhiên là khoảng thời gian 6-8 tháng. Nông trại Hạnh Phúc không bón gì thêm, chỉ làm cỏ (có chọn lọc cây cỏ ) .
– Nước tưới cho đồi dứa Hạnh Phúc hoàn toàn là nước mưa tự nhiên.

*VÀ ĐẾN NGÀY THU HOẠCH TRÁI DỨA HẠNH PHÚC THÌ SAO ?

Các bạn dứa chín tự nhiên cho thu hoạch trong vòng thời gian khoảng 30 ngày một lô. Đến đồi dứa Hạnh Phúc, nếu được trực tiếp đi vào trong đồi, len vào giữa các bạn cây lá đầy gai, chạm tay vào và ngắt bạn ấy, mọi người sẽ thấm thía nỗi vất vả của người nông dân chăm sóc bao ngày và trân quý hơn mỗi quả dứa nhỏ mà mình được thưởng thức. Từng quả dứa được chọn lựa để thu hái, nâng niu cho vào sọt sau đó mang đi phân phối đến các cửa hàng thực phẩm sạch, các địa chỉ phân phối trên toàn quốc.
Hiện nay 1 ha cho thu hoạch trung bình từ 20-25 tấn Dứa Hạnh Phúc .

*CẢM NHẬN VỀ DỨA HẠNH PHÚC THẾ NÀO ?

Vì chẳng hề phun thuốc kích thích tăng trưởng và thuốc ép chín nên bạn Dứa Hạnh Phúc không to bóng, đẹp mã . Một bạn dứa nhỏ xinh với trọng lượng trung bình khoảng 600-900g. Tuy nhỏ nhắn vậy thôi nhưng bạn ấy có đủ sức để quyến rũ và làm say đắm bất kì ai bởi hương vị thơm ngon. Hương thơm nhẹ nhàng mà vấn vương lắm, nếu bạn có đứng giữa đồi dứa Hạnh Phúc thì chỉ muốn hít căng lồng ngực mùi hương ấy cho thỏa thích. Sau khi gọt lớp vỏ cứng ấy ra, sắc vàng đầy tươi ngon hiện hữu, đến khi đưa lên miệng, cắn miếng dứa nho nhỏ mà ngọt lịm đến tận ruột gan. Trời mùa hè nắng gắt chói chang, nếu được thưởng thức miếng dứa an lành tự nhiên ngay giữa đồi dứa thì quả là một hạnh phúc tuyệt vời các bạn ạ!
Từng ấy thời gian, từng ấy những yêu thương , chăm chút của người nông dân ! Quả dứa Hạnh Phúc dẫu nhỏ hơn, kém đẹp mã hơn các bạn được phun thuốc nhưng mỗi quả dứa là kết tinh của đất trời, kết tinh những năng lượng tự nhiên an lành nhất !
Hiện nay Dứa Hạnh Phúc đang được lan tỏa đi khắp mọi nơi, đến với mọi nhà là tâm nguyện của Nông sản Hạnh Phúc được gieo Hạnh phúc qua các sản phẩm an lành tới mỗi gia đình , để ai ai cũng được sử dụng thực phẩm lành sạch !
Hành trình của bạn ấy, từ miền đất thương Nghệ An đến mọi miền tổ quốc thật là dài phải không ! Xin bạn hãy trân quý mỗi quả Dứa bạn được thưởng thức nhé .

You may also like

Leave a Comment