Mới gặp lần đầu mà thấy chỉ như “con mắm”, bả ốm lắm vì cả ngày nằm ngoài vườn, dù cái vườn có 500m2 thôi.
Đây là vườn được ba mẹ chị để lại, anh chị biến thành vườn rau gia đình, mục đích chính là để cho cả nhà có rau sạch dùng hàng ngày, dư ra thì chỉ đem chia cho bạn bè lấy lại phân giống.
Vườn dùng phân hữu cơ, trùn quế, phân bò, tro trấu có sẵn xung quanh để trộn ươm cây trước khi trồng, đa số được cấy.
Vườn có đầu tư cái mái che nắng mưa nên cũng có ưu thế cho các loại rau lá, nên tuy diện tích nhỏ nhưng tỷ lệ hư hao ít.
Vườn ở Xuân Phổ, Nghĩa Kỳ, ngay chỗ hơi trũng nên mùa mưa canh tác khó khăn hơn, đất ở đây là chân đất thục nên khá hợp với rau lá.
Vườn có đầy đủ các loại rau quê ở mình theo mùa.
Anh thì đi làm công ty, phụ chăm vườn những ngày nghỉ, chị thì làm vườn chính, vì làm vườn nhà nên lúc nào thấy bả cũng vui vẻ dù tiền rau quy đổi hàng tháng cũng không bao nhiêu.
AC farm rất mong được kết nối thêm với những vườn nhà như thế.
Rất Biết Ơn.