Trang chủ » Kết nối nhà vườn » Quýt Đường,Cam xoàn,Ổi lê Hướng hữu cơ Đồi Chư Păm

Quýt Đường,Cam xoàn,Ổi lê Hướng hữu cơ Đồi Chư Păm

by admin

-Diện tích: quýt đường 1ha, cam xoàn:1.3ha, một số lại cây khác ít trồng xen kẽ

-Nơi trồng: , huyện Krông Bông, Đaklak Đất: đất mỡ gà, đất pha cát.

-Nước: nước giếng khoan đã qua xử lí.

-Giống: mua tại vườn giống địa phương.

-Phương pháp canh tác: hữu cơ vi sinh, vườn 5 năm tuổi.

-Đặc trưng sản phẩm: quả quýt mọng nước, vị ngọt có hậu, quả to đều.

  1. Về phân bón * Tưới gốc: Phân cá, bánh dầu, bắp, đậu nành kết hợp với humic và vi sinh sẽ được tưới định kỳ vào hàng tháng hay tuần tùy thuộc vào từng thời điểm. Canxi được bổ sung tưới hoặc xịt vào giai đoạn ra hoa hoặc trái non * Phun xịt lá: Phun xịt theo định kì các dòng phân bón lá như dịch cá, dịch đậu nành- bắp. * Phân chuồng hoặc xác bã thực vật(vỏ cà phê) được bón cho cây mỗi năm trên hai bao. * Lượng lân văn điển sẽ được bón vào đầu và cuối mùa mưa. * Vôi nung sẽ được bón vào đầu mùa mưa.
  2. Quản lý cỏ: Cỏ cây trong vườn sẽ được kích hoạt để phủ kín đất, lượng cỏ sẽ được thu hoạch theo định kì, đó chính là lượng phân hữu cơ khi hoai mục.
  3. Quản lý bệnh: Vườn quản lý bệnh bằng các dòng vi sinh mua từ Đại học Nông Lâm để phục vụ cho việc tưới hoặc phun xịt định kì.
  4. Quản lý sâu: Vườn chỉ phòng trừ sâu bằng dòng nấm ba màu( mua từ ĐH Nông Lâm) cho cây quýt đường và xoàn. Một năm sẽ dùng từ hai đến ba lần. Cây cam xoàn lúc ra hoa có dùng thuốc trừ sâu ớt, tỏi, gừng và hạt nêm tự chế.

5.Kiểm tra dư lượng BVTV:

Quýt cam được test các chỉ tiêu

trước thu hoạch, và đạt các yêu cầu về kiêm nghiệm

You may also like

Leave a Comment